Đặc điểm của vải PE trong may mặc cho bạn

Vải thun pe

Rất nhiều người thấy thân quen với tên gọi vải PE, tuy nhiên, không phải ai ai cũng hiểu rõ về bản chất, đặc điểm của loại vải này cũng như ứng dụng thực tiễn của vải PE trong cuộc sống đời thường. Hãy thử mua hiểu 1 cách yếu tố về chất liệu vải được sử dụng khá phổ biến này trong nội dung bài viết dưới đây.

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

XEM THÊM: Đặt áo thun đồng phục giá rẻ TPHCM

Vải PE là gì?

Vải PE còn được biết tới với chiếc tên vải Polyester được tổng hợp từ hai nguyên tố cơ bản là Acid và rượu công nghiệp. Vải PE được sử dụng rất phổ biến trong ngành may mặc cũng như một số trong những ngành nghề khác ở nhiều nước bên trên thế giới. 

Vậy vải PE mang đặc điểm gì nổi bật?

Vải thun pe

Vải thun pe

Đặc điểm của vải PE

 • Vải PE có điểm mạnh là khá dày dặn, ko bị nhăn hay co dúm lại trong quy trình sử dụng cần rất được ngành may mặc và thời trang và năng động ưa chuộng. Đặc điểm của vải là không có độ co và giãn cao, khả năng chống thấm nước và chống cháy cực kì tốt.
 • Chất vải poly rất bền màu sắc cho dù đã sử dụng trong một thời gian dài cần được rất nhiều quý khách ưa thích. Ngày nay, chất liệu vải này hay được sử dụng để may đồng phục của học sinh, sinh viên hay nhân viên công chức, nhà hàng, khách sạn,…
 • Vải PE với độ dày cao, khá cứng. Chính vì vậy, nhiều nơi đã pha trộn thêm tỷ lệ sợi cốt tông vào sợi Polyester, tạo thành vải cốt tông poly có độ mềm mại cao hơn.
 • Một điểm đặc điểm nữa của vải PE chính là khả năng chống thẩm thấu nước rất xuất sắc. Chính vì vậy, nhiều nơi vẫn đang sử dụng chất liệu vải này để chế tạo các loại lều bạt hay túi ngủ. Cũng bởi vì đặc điểm này bắt buộc vải PE khi dùng để may ăn mặc quần áo mùa hè thường khiến cho người mặt sở hữu hiệu ứng nóng bức. Đó cũng chính là lý do mà người ta sản xuất vải phông thun lạnh. 
 • Vâỵ, vải thun lạnh là gì? Đây là loại vải được thiết kế từ sợi polyester tổng hợp giúp giảm độ nóng bức của sợi polyester như vải PE, tạo hiệu ứng dễ chịu và thoải mái và dễ chịu khi mặc lên trên người.
 • Đặc biệt, ngân sách của vải PE rất hợp lý bắt buộc dễ được thị trường chấp nhận. Đây cũng sẽ là một điểm mạnh nổi bật lúc nhắc tới chất liệu vải này và cũng chính là lý do khiến cho vải PE được sử dụng ngày càng phổ biến trên thị trường.
 • Có thể nói, vải PE đáp ứng được không ít yêu cầu đối với ngành nghề may mặc cũng như một trong những ngành sản xuất tiêu dùng khác ở Việt Nam.
 • Vải PE rất dễ trong những công việc da công, đơn giản kết hợp với rất nhiều loại sợi không giống nhau để tạo thành gia công bằng chất liệu vải mới với tính chất hợp lý với yêu cầu sử dụng. Chẳng hạn, loại vải lacoste thường được sử dụng để may áo co dãn cổ bẻ cũng có thể được làm từ loại vải PE này.
 • https://dongphuctienbao.com/vai-spandex/

Ứng dụng của vải PE trong may mặc hiện nay

Vải PE được sử dụng khá phổ biến trong vô số ngành nghề. Cụ thể có thể kể ra như sau:

 • Sử dụng may các sản phẩm chống thấm nước như: lều, bạt, áo mưa, dù,…
 • Rất tương thích để may các áo quần bảo hộ, đồng phục công nhân, bảo vệ, những loại áo quần có chức năng chống nắng giỏi.
 • Vải PE có rất nhiều màu sắc đa dạng và phong phú phải phù hợp với mỗi yêu cầu và sở thích của quý khách hàng. Chính vì vậy, chất liệu vải này được sử dụng để may nhiều loại áo quần cũng như vật dụng cá nhân khác nhau để chuyên dụng cho những nhu cầu sinh hoạt.
 • Mặc dù vài PE hơi cứng, với độ dày cao. Tuy nhiên, ví như biết linh hoạt sử dụng và phối hợp với một vài loại sợi khác sẽ tạo bắt buộc nhiều chất liệu vải mang tính ứng dụng cao và tương thích với nhu yếu sử dụng của nhiều đối tượng người dùng khách hàng.
 • Với khả năng chống nhăn tốt, vải PE rất tương thích khi dùng để may các loại áo quần đồng phục của tương đối nhiều ngành nghề.

Nói tóm lại, vải PE là một trong số những chất liệu được biết đến tương đối nhiều và cũng rất được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường trong nhiều năm qua. Ứng dụng của vải PE trong ngành may mặc và một số trong những ngành nghề khác là ko thể thay đổi. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được đặc điểm, tính chất cũng như vai trò của vải PE trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày của bạn.

XEM THÊM: Đặt áo thun đồng phục giá rẻ tphcm