Bảng size áo thun theo chiều cao và cân nặng khi may đồng phục

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

XEM THÊM: Đặt áo thun đồng phục giá rẻ TPHCM

Mỗi cá nhân sẽ có thông số cơ thể khác nhau, vì vậy size áo họ lựa chọn trong cũng là khác nhau sao cho phù hợp với từng người. 

Khi may đồng phục cho các nhân viên trong công ty, nên chú ý để các nhân viên tự lựa chọn những size áo vừa vặn nhất trong bảng size áo thun.

Bảng size áo thun là gì?

Bảng size áo thun là bảng bao gồm các kích cỡ, kích thước của những chiếc áo thun dựa theo thông số cơ thể trong các nhóm khác nhau. Hai thông số thông dụng nhất để may hoặc mua đồ chính là chiều cao và cân nặng.

Để thoải mái thì nên mặc đồng phục áo thun vừa size hay mặc áo size to hơn?

Đối với đồng phục dạng áo thun, thông thường mọi người thường không mặc áo bó, chít eo mà lựa chọn dáng suông. Vì vậy, bạn nên may áo hơn 1 số đo.

 

Bảng size áo thun là gì?

 

Cách để chọn size áo thun chuẩn nhất

Theo thông số quốc tế thì bảng size chuẩn được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn gồm có XS, S, M, L, XL, XXL… Trong đó, XS là size nhỏ nhất và XXL là size lớn nhất, ngoài ra những người ngoại cỡ thì sẽ có thêm 1 số size lớn hơn nhưng ít phổ biến như 3XL, 4XL.

Các thương hiệu tại Việt Nam ngày nay đều sử dụng các thông số size trên đối với mẫu áo thun. Chính vì vậy các xưởng may đồng phục cũng áp dụng những size này để may cho khách hàng hoặc công ty nào đó.

Trước khi may áo thun đồng phục, các công ty cần lựa chọn 1 xưởng may có nhiều kinh nghiệm để họ cung cấp thông tin chuẩn xác nhất về bảng size áo thun cho các nhân viên.

 

Cách để chọn size áo thun chuẩn nhất

 

Bảng size áo thun theo chiều cao và cân nặng là bảng size được sử dụng nhiều nhất

Bảng size áo thun theo chiều cao cân nặng có độ chính xác rất cao, có thể lên đến 100% chính vì vậy, các xưởng may hiện nay hầu hết đều dùng bảng size này để may theo. Chiều cao và cân nặng là 2 chỉ sổ mà hầu như ai cũng nắm rõ, nên việc lựa chọn size cũng vì thế mà trở nên dễ dàng hơn. Để làm được điều đõ, hãy dựa theo bảng size áo thun dưới đây:

Thông số size áo thun cho nam Thông số size áo thun cho nữ
Size Chiều cao Cân nặng Size Chiều cao Cân nặng
S 1m60-1m64 55-60kg S 1m48-1m53 38-42kg
M 1m65-1m69 60-65kg M 1m53-1m55 43-46kg
L 1m70-1m74 66-70kg L 1m55-1m58 47-53kg
XL 1m74-1m76 70-76kg XL 1m58-1m62 53-57kg
XXL 1m65-1m77 76-80kg XXL 1m62-1m66 57-66kg

Xem thêm về áo thun oversize: https://dongphuctienbao.com/ao-thun-oversize/

Khi chọn size áo theo cân nặng và chiều cao, cần lưu ý những gì?

– Nếu như 2 thông số trên không ở cùng 1 size thì nên ưu tiên chọn theo thông số chiều cao rồi hãy xem đến cân nặng. Bởi vì một chiếc áo ngắn rất khó để xử lý sau này.

– Size áo thun trên là riêng cho nam và nữ. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt hoặc mong muốn theo người mặc mà nữ có thể mặc được áo nam, nhưng nam thì không mặc được áo nữ đâu.

 

Khi chọn size áo theo cân nặng và chiều cao, cần lưu ý những gì?

 

Hiện nay có rất nhiều công ty muốn may áo thun làm áo đồng phục, chính vì vậy mà bảng size áo thun được sử dụng rất nhiều trong đo đạc, sản xuất. Để có được những chiếc áo thun đồng phục đẹp thì các nhân viên cần tự mình xác đinh được size chuẩn theo vóc dáng cơ thể.

Trên thị trường sản xuất đồng phục hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều xưởng may để đáp ứng nhu cầu của các công ty. Vì vây, các nhà quản trị cũng cần lưu ý lựa chọn những xưởng may uy tín, có kinh nghiệm để tạo ra những chiếc áo thun đồng phục đẹp nhất. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM: Đặt áo thun đồng phục giá rẻ tphcm