Những điều cần lưu ý khi may đồng phục học sinh tiểu học 

đồng phục học sinh tiểu học

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

XEM THÊM: Đồng phục áo thun giá rẻ TPHCM

Một đối tượng cần may áo đồng phục đó chính là học sinh. Học sinh tiểu học là những đối tượng có những yêu cầu đặc biệt trong việc may quần áo. Vậy thì đồng phục học sinh tiểu học có gì đặc biệt?

Vì sao cần có quần áo học sinh tiểu học

Các trường tiểu học đang càng ngày càng quan tâm hơn đến việc thiết kế và may quần áo cho các em học sinh. Không chỉ là giúp cho các em có đồng phục tốt để mặc mà còn mang nhiều giá trị khác. Các giá trị đó bao gồm như sau:

Giúp dễ dàng nhận biết học sinh 

Có những trường hợp các bé học sinh tiểu học sẽ di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc đến những nơi mà có nhiều học sinh. Nếu có một bộ đồng phục riêng của trường sẽ giúp cho các bé dễ dàng được giáo viên của trường nhận ra hơn. Nhờ vậy mà việc quản lý sẽ dễ dàng hơn.

 

Vì sao cần có quần áo học sinh tiểu học

 

Thêm nữa là các bé học sinh tiểu học có thân hình nhỏ. Việc các bé bị lạc là điều dễ xảy ra. Vì vậy nếu có đồng phục riêng của trường sẽ giúp cho các bé dễ nhận biết bạn bè cùng trường. Hoặc nếu có ai gặp thì sẽ biết đưa các bé quay lại trường.

Tạo tính đoàn kết – gắn kết 

Vấn đề nên mặc đồng phục hay mặc áo quần riêng đã được nói đến nhiều lần. Việc mặc áo đồng phục sẽ tạo nên sự đồng nhất và điểm chung giữa các bé. Từ đó giúp cho các bé có tinh thần đoàn kết hơn. Nó sẽ giúp các bé tránh tình trạng phân biệt giàu nghèo hoặc tạo sự khác biệt quá lớn giữa các bé. Như vậy sẽ tạo sự liên kết, giúp các bé có thể gần gũi, đoàn kết với nhau hơn.

Truyền thống nhà trường

Ngoài việc bộ quần áo học sinh tiểu học là trang phục cho các bé học cấp 1, nó còn mang một ý nghĩa quan trọng đối với nhà trường. Bộ trang phục đó sẽ là thứ thể hiện văn hóa, bản sắc và nét truyền thống riêng của nhà trường. Vì vậy bộ trang phục được thiết kế độc đáo cũng có thể xem là bộ mặt của nhà trường.

 

Truyền thống nhà trường

Xem những mẫu đồng phục học sinh cấp 1 tại: https://dongphuctienbao.com/may-dong-phuc-hoc-sinh/

Những lưu ý khi may đồng phục học sinh cấp 1

Người mặc các bộ quần áo này là các học sinh tiểu học. Đây là đối tượng khách hàng đặc biệt nên cần có những lưu ý riêng trong việc may mặc như sau:

Chất liệu vải may chất lượng

Các bé tiểu học là những người có làn da nhạy cảm hơn so với người lớn. Vì vậy mà chất liệu vải may cũng có phần đặc biệt hơn so với người lớn. Các loại vải phải được lựa chọn, gia công cẩn thận, tỉ mỉ. Cách phối hợp vật liệu cũng cần có sự lựa chọn hợp lý. Form quần áo cũng phải được thiết kế để các bé có thể học hành thoải mái cả ngày dài mà không bị khó chịu do form áo không phù hợp.

Màu sắc phù hợp

Đa số các bộ quần áo đồng phục học sinh tiểu học hiện nay là áo trắng quần xanh đậm. Nhưng cũng có những bộ quần áo có phá cách hơn. Các trường có thể lựa chọn màu sắc và kiểu dáng khác cho các bộ quần áo. Tuy nhiên dù là thiết kế như thế nào thì vẫn phải lưu ý một điểm đó là màu sắc phải phù hợp. Vì đây là những bé học sinh cấp 1 nên vấn đề màu sắc cũng rất quan trọng.

 

Màu sắc phù hợp

 

Kiểu dáng đồng phục

Cuối cùng là kiểu dáng quần áo. Các bé là những người đang ở độ tuổi hiếu động. Vì vậy đây là đối tượng cần sự trẻ trung, năng động. Hơn thế nữa các bé cũng cần có được cảm giác thoải mái cho cả ngày học hành. Vì vậy việc thiết kế kiểu dáng quần áo phải phù hợp với các bé.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn may đồng phục học sinh tiểu học. Nếu bạn có thắc mắc gì hoặc cần tìm nơi để may quần áo cho các bé học sinh cấp một thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

XEM THÊM: đồng phục áo thun giá rẻ tphcm